Lõi Giấy Vệ Sinh Làm Được Gì

Khi bạn mua giấy vệ sinh thì sẽ có lõi sau khi sử dụng hết phần giấy bên ngoài, trông nó dường như rất vô dụng nhưng nó có thể tận dụng để làm vật dụng khác nhau nếu biết được những mẹo nhỏ sau đây. Không nên vứt bỏ lõi giấy vệ sinh sau khi sử dụng, vì bạn có thể tận dụng chúng để tạo ra những sản phẩm thú vị và hữu ích. Dưới đây là những cách bạn có thể tận dụng lõi giấy để phục vụ cuộc sống.

1. Dùng lõi giấy để làm sạch khe, rãnh cửa sổ

Làm sạch khe cửa
Làm sạch khe cửa
Khi máy hút bụi không thể tiếp cận các khe rãnh nhỏ, bạn có thể tận dụng các lõi giấy giúp bạn làm điều này. Bóp nhẹ một đầu của lõi để làm cho nó vừa vặn với khe cửa, sau đó đưa đầu còn lại vào và sử dụng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn. Lõi giấy vệ sinh có đầu nhỏ hơn, giúp bạn có thể luồn lách vào những vị trí nhỏ để vệ sinh. Đây cũng là một mẹo khá hay ho giúp các mẹ tiết kiệm được công sức làm việc.

2. Lõi giấy vệ sinh làm đồ dùng học tập

Lõi giấy vệ sinh làm hộp đựng bút
Lõi giấy làm hộp đựng bút
Với sự sáng tạo của bạn, các lõi giấy có thể trở thành nguyên liệu để tạo ra các sản phẩm thủ công như hộp đựng bút, tranh treo tường và nhiều sản phẩm handmake khác. Lõi giấy vệ sinh hình trụ kết hợp cùng một tấm bìa cứng cắt thành hình tròn để làm đáy, thì bạn đã biến nó thành một hộp để đựng bút trên bàn học. Hoặc dùng nó để cắm những bông hoa giấy tự làm. Các bạn có thể sáng tạo với lõi giấy vệ sinh đấy thay vì vứt chúng đi.

3. Lưu trữ các loại dây

loi ve sinh lam duoc gi 3
Lưu trữ các loại dây
Lõi giấy có thể dùng để giữ gọn các loại dây cáp, dây mạng, tai nghe điện thoại mà không bị rối. Mỗi chúng ta đều sẽ có cho mình những chiếc dây dùng để kết nối, nó rất tiện lợi để sử dụng nhưng đôi lúc cũng sẽ khiến chúng ta khó chịu bởi dây thường xoắn vào nhau, khiến lần sau bạn dùng không được thuận tiện nữa.
Bạn có thể sử dụng những chiếc lõi giấy vệ sinh để phân loại từng sợi dây của mình một cách ngăn nắp hơn. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc hộp to, bên trong chứa các lõi vệ sinh được xếp thành hàng. Sau đó cho những sợi dây bạn muốn phân loại vào từng lõi, thì nó đã trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

4. Loa điện thoại di động

Làm loa di động
Làm loa di động
Nếu bạn đang nghe âm thanh từ điện thoại không rõ mà lại không có loa, thì yên tâm chiếc lõi giấy sẽ giúp bạn khắc phục điều này. Khoét một lỗ trên lõi giấy sao cho phù hợp với kích thước của điện thoại di động, sau đó đặt điện thoại vào để biến nó thành một bộ khuếch đại âm thanh đơn giản. Chỉ bằng những thao tác đơn giản và gọn nhẹ như vậy, bạn đã sử hữu một chiếc loa mini không cần tốn điện để chạy.
Lõi giấy vệ sinh không vô dụng như chúng ta nghĩ, chỉ cần biến tấu nó đi một chút, bạn có thể tận dụng nó để giải quyết các vấn đề sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn thực yêu thích những cách tái chế trên thì hãy tận dụng những chiếc lõi giấy này ở nhà mình để thực hành nhé.
Chia sẻ: