Giấy Tissue Paper là gì?

Tissue Paper là một loại giấy sinh hoạt mỏng, mềm, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, nó thường bị nhầm lẫn với giấy vệ sinh, napkin, nhưng những loại này hoàn toàn khác nhau. Vậy thực chất Tissue Paper là gì? Cách phân biệt chúng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhé!

Tìm hiểu về Giấy Tissue Paper
Tìm hiểu về Giấy Tissue Paper

Tissue Paper là gì?

Tissue Paper là loại giấy thường được sử dụng để lau tay, lau mặt, lau vết ướt thường được dùng nhiều trong sinh hoạt, trong tiệc tùng và sự kiện,… Sản phẩm được sản xuất từ bột giấy nguyên sinh và có độ thấm nước cao, mềm, dai, khi lau tay và lau mặt không để lại mụn giấy. Tissue Paper có nhiều kích thước và màu sắc để phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Giấy Tissue Paper rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày
Giấy Tissue Paper rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày

Thế nào được coi là Tissue Paper tốt?

Khi mua một sản phẩm nào đó, hầu như tất cả mọi người đều mong muốn mua được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý và đối với khăn giấy cũng vậy. Vậy bạn nhận  biết một sản phẩm Tissue Paper chất lượng qua những tiêu chí nào?

Độ trắng và nguồn gốc

Tissue Paper càng trắng càng được khách hàng ưa chuộng hơn vì trông sạch sẽ và vệ sinh hơn. Trên thực tế, không phải giấy trắng nào cũng an toàn và hợp vệ sinh. Tissue Paper có phương pháp tẩy trắng phù hợp sẽ đạt được độ trắng tinh khiết theo tiêu chuẩn.

Cách đánh giá Giấy Tissue Paper là tốt
Cách đánh giá Giấy Tissue Paper là tốt

Mặt khác giấy kém chất lượng tái chế thường không trắng tự nhiên mà có màu xỉn vàng hoặc có các chấm cặn bẩn li ti. Nhiều doanh nghiệp thường lạm dụng hóa chất tẩy trắng để làm trắng giấy nhằm khắc phục vấn đề này. Do đó, điều quan trọng là phải chọn mua các mặt hàng Tissue Paper từ các địa chỉ uy tín, chất lượng.

Độ dai

Khi khô tất cả loại giấy đều trông bền, dai như nhau, nhưng sau khi ngâm trong nước, độ dai của chúng giảm dần. Khăn giấy dai có mặt lợi và cả mặt hại. Khăn giấy dai giúp dễ dàng lau chùi, vệ sinh mà không lo giấy bị rách hay để lại mụn giấy, tuy nhiên khăn giấy dai tan chậm trong nước có thể gây tắc bồn cầu và bốc mùi. 

Đối với loại khăn giấy lau mặt, bạn hãy chọn loại giấy có độ bền ướt cao, khi lau xong không hề để lại bột giấy hay bị nát ra. Đối với giấy vệ sinh, tan nhanh trong nước là tiêu chí quan trọng nhất. Ngoài ra cũng cần phải mềm và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh khi sử dụng.

Giấy Tissue Paper
Giấy Tissue Paper

Mùi hương

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm giấy tissue có mùi thơm lạ. Thường thì mùi thơm là do nhà sản xuất phun tẩm hoá chất tạo mùi mà có. Đối với những người mẫn cảm, hoá chất này có thể gây ra dị ứng, choáng. Do vậy, tốt nhất là không nên chọn loại giấy có mùi thơm.

Để chọn lựa sản phẩm Tissue Paper có chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng thì người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nên chọn các sản phẩm do các đơn vị có uy tín trong nước sản xuất để đảm bảo hơn vì các đơn vị này thường quan tâm nhiều hơn đến uy tín, thương hiệu, sản xuất lâu dài.

Mua giấy Tissue  chất lượng: https://thienannam.com/danh-muc/khan-giay/

Chia sẻ: