Giấy Tissue Là Gì? Quy Chuẩn Về Giấy Tissue

Giấy Tissue được xem là một sản phẩm gắn liền với cuộc sống hằng ngày của rất nhiều người. Loại giấy này đã trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất ít thông tin về loại giấy này. Vì vậy, bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về giấy tissue là gì? Quy chuẩn về giấy tissue.

Khái niệm giấy Tissue là gì?

Giấy Tissue  là loại giấy được sản xuất ra từ các loại sợi như: sợi gỗ, sợi cellulose, giấy tái chế hoặc bột giấy.
giấy Tissue
Khái niệm giấy Tissue là gì?
  • Giấy sẽ có định lượng thấp bao gồm một hay nhiều lớp giấy khổ lớn. Có nhiều loại giấy Tissue khác nhau bao gồm: giấy ăn( napkins), giấy lau tay (hand towel), giấy vệ sinh( toilet paper)… Mỗi loại giấy sẽ có những đặc điểm riêng và được sử dụng vào các mục đích cụ thể.
  • Giấy ăn (napkins): thường được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn với mục đích để người dùng sử dụng trong khi ăn uống. Đây là loại giấy có yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ cao nhất.
  • Giấy lau tay (hand towel):  Bạn sẽ thường thấy giấy lau tay xuất hiện trên các bồn rửa tay thường thấy ở quán cafe, nhà hàng, khách sạn. Giấy này được dùng để khách hàng có thể thấm khô nước sau khi rửa tay.
  • Giấy vệ sinh (toilet paper): Giấy vệ sinh được sử dụng chủ yếu trong việc vệ sinh cá nhân và làm sạch sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Các đặc điểm của loại giấy facial tissue

Đây là một sản phẩm đa năng và tiện dụng và có nhiều loại  khác nhau. Mỗi loại sẽ được sử dụng vào từng mục đích riêng biệt. Tuy nhiên về mặt bằng chung giấy Tissue có những đặc điểm như sau:
  • Giấy Tissue rất mềm và dễ thấm nước. Vì được hình thành từ các loại và bột nên chúng rất mềm và mỏng. Đó là lý do loại giấy này phù hợp cho việc sử dụng cho việc lau chùi và vệ sinh cá nhân. Mặc dù khá mỏng và mềm nhưng khả năng thấm hút rất cao nên được sử dụng trong việc lau khô hiệu quả.
  • Một đặc điểm khác là loại giấy này rất dễ rách, dễ cắt và dễ nén. Bởi khả năng mềm mại, dễ cắt, dễ rách. Cho phép người dùng sử dụng một cách thuận tiện và tùy chỉnh kích thước đơn giản.
  • Giấy Tissue có đa dạng sản phẩm. Không chỉ được sử dụng trong lau chùi vệ sinh, chúng còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: nghệ thuật và thủ công, trang trí sự kiện, và thậm chí trong ngành công nghiệp thực phẩm..

Các quy chuẩn về giấy Tissue

Các quy chuẩn về giấy Tissue thường được xác định để đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm. Dưới đây là một số quy chuẩn và tiêu chuẩn phổ biến liên quan đến giấy facial tissue
giấy Tissue 
Các quy chuẩn về giấy Tissue

Nguyên vật liệu

Facial tissue chỉ sử dụng các nguyên vật liệu xuất phát từ hỗn hợp bột giấy nguyên sinh và tái chế. Không được sử dụng giấy chứa: hóa chất, dầu, mỡ, chất chống cháy hoặc có nguồn gốc từ rác thải y tế. Giấy Tissue phải đảm bảo tuân thủ quy định về luật hóa chất số 06/2007/QH12. Phải có phiếu bảo đảm an toàn hóa chất đặc biệt là các hóa chất gây nguy hiểm.

Các chỉ số hóa học

Độ ẩm của giấy dưới 8%, độ PH nước chiết từ 6.5 đến 7.5. Độ bền của màu giấy trắng khi được làm trắng bằng huỳnh quang phải nhỏ hơn 4. Hàm lượng formaldehyt < 1 mg/dm2. Hàm lượng Pb < 0,0003 mg/dm2. Hàm lượng Cd < 0,0002 mg/dm2.

Các quy chuẩn về nhãn hiệu bao bì

Trên bao bì phải ghi đầy đủ thông tin sản xuất bao gồm: tên địa chỉ nhà sản xuất hay đơn vị nhập khẩu, nhãn hiệu của sản phẩm, số hiệu tiêu chuẩn của nhà sản xuất, dấu CR, loại bột giấy sử dụng, số lớp của một tờ giấy, ngày sản xuất và hạn sử dụng…
Các tiêu chuẩn này đảm bảo rằng giấy Tissue được sản xuất và sử dụng một cách an toàn cho người dùng.

Lý do cần chứng nhận quy chuẩn giấy Tissue

Chứng nhận quy chuẩn giấy Tissue là một quá trình quan trọng. Đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết về chất lượng, an toàn và bảo vệ môi trường.
Chứng nhận quy chuẩn sẽ tạo niềm tin từ phía người tiêu dùng. Một sản phẩm đã được chứng nhận bởi một đơn vị có thẩm quyền sẽ khiến người tiêu dùng có thể tin tưởng. sản phẩm đó đảm bảo đã trải qua kiểm tra và đánh giá chất lượng độc lập. Chứng nhận quy chuẩn giúp chứng minh rằng sản xuất giấy Tissue tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường.
Ngoài ra, chứng nhận quy chuẩn có thể đem lại an toàn cho người tiêu dùng. Để đạt được chứng nhận, sản phẩm sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Cam kết không chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Giấy Tissue là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Vì thế, bạn nên lựa chọn một nơi uy tín để mua những sản phẩm chất lượng. Khăn giấy lụa hộp Ponyo tại Thiên An Nam sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Sản phẩm được công ty sản xuất cam kết 100% thân thiện với sức khỏe người tiêu dùng. Tất cả các sản phẩm giấy của Thiên An Nam đều đạt quy chuẩn giấy Tissue và được đăng ký độc quyền tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Hãy sở hữu ngay những hộp khăn giấy an toàn chất lượng nhé.
CÔNG TY TNHH THIÊN AN NAM
Mã số thuế: 0305633776
Do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 09/04/2008.
Địa chỉ: 59/10A Bùi Văn Thủ, Ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM
Hotline: 0903 0903 96 (Tư vấn sản phẩm)
Chia sẻ: