Câu chuyện về những cuộn giấy vệ sinh

Câu chuyện về cuộn giấy vệ sinh là bàn về các loại giấy vệ sinh hiện đang có trong đời sống của chúng ta, bài viết sau đây phần nào sẽ giúp chúng ta nhận thức về các loại tissue.

Tissues là từ ngữ thông dụng để chỉ về các loại giấy vệ sinh chất lượng thường gắng liền với chúng ta trong cuộc sống thường ngày ở bất cứ nơi đâu thì chúng ta cũng đều cần tới chúng.

Ở các nước văn minh phát triển tiên tiến như ở Mỹ, việc sử dụng những loại giấy vệ sinh trong đời sống hằng ngày là một nhu cầu cần thiết vì Mỹ được xem là quốc gia có lượng giấy tiêu dùng đứng hàng đầu thế giới. Nhỡ hôm nào xài hết, chưa mua kịp sẽ thấy thiếu thiếu, thậm chí có chút bối rối bất tiện. Vì xài quen, giờ không có giấy thì không biết dùng cái gì để thay thế đây?. Những cuộn giấy tưởng như rất tầm thường này, thấy vậy mà không phải vậy. Với một số người (trong đó có gia đình mình) chúng trở thành gần gủi, cần thiết như nhu cầu hít thở, không có không được.

Thường có 4 loại giấy được sử dụng hằng ngày. Vì là dùng trực tiếp lên cơ thể, dù bất cứ bộ phận nào, trên mặt hay phần thân dưới, chúng cũng bắt buộc phải sản xuất với nguyên liệu tốt, theo đúng nguyên tắc trình tự trong khâu chế biến, để bảo đảm ngoài sự tiện dụng còn phải an toàn cho người sử dụng.

Giấy Tissues, là loại giấy mịn, mỏng, mềm mại, như giấy lụa dùng để lau phần trên mặt khi hắt hơi, sổ mũi, hay những phần da thịt cần sự nhẹ nhàng, dễ bị trầy sướt như phần da ở hai bên cánh mũi. Loại này khi sản xuất thường được chọn nguyên liệu tốt nhất, ăn toàn tối đa cho người sử dụng.

Có nhiều loại Tissues cho mình chọn. Người có tiền hoặc kỷ tính có thể chọn loại giấy mềm mịn, thoảng mùi thơm dịu nhẹ, giúp tăng thêm phần dễ chịu cho người dùng, tuy giá cả có đắt hơn một chút.

Tissue paper

Nhưng cho dù loại rẻ tiền hơn, giấy cũng vẫn có phẩm chất tốt, vẫn đủ độ mềm mại, an toàn bắt buộc theo qui định.

Giấy paper towels , được sản xuất như một loại khăn giấy dùng một lần. Dùng để lau tay, lau bàn, lau bếp… Vì công dụng như thế nên giấy thường có độ dày phù hợp nhất định và sự gia công cũng khác so với loại giấy tissue

Paper towel - giấy lau tay

Giấy Bath tissue, hay còn gọi là Toilet Paper, giấy vệ sinh, loại giấy tương đối mỏng được dùng trong nhà vệ sinh. Đây là loại giấy được chế tạo phần lớn qua tái chế từ những từ những nguyên liệu củ, đã dùng qua, nên chất lượng chỉ vừa phải. Tuy vậy vẫn có nhiều loại cho mình lựa chọn. Tiền nào của đó. Cho dù giấy toilet thì cũng vẫn có nhiều đẳng cấp phù hợp cho từng túi tiền người tiêu thụ. Nhưng trên hết số một.. thì vẫn là sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Bath tissue - giấy vệ sinh

Table napkins nói chung thường được dùng ở bàn ăn ở nhà, hay bàn ăn trong nhà hàng. Loại giấy này khá mỏng, thường được gấp làm tư, nhiều mẫu mã tùy theo giá tiền, độ sang trọng. Chúng thường có màu trắng trơn, hay có in những màu sắc, hoa văn đẹp mắt. Loại giấy này, chủ yếu được dùng để lau miệng, lau chén, đủa, hay những phần thức ăn vươn vãi..

Napkin paper - giấy ăn vuông

Chuyện những cuộn giấy này là chuyện bình thường, ít ai để tâm, nhắc đến, hay nói tới.. ! Vì chỉ là chuyện thế thì phải thế, như chuyện ăn cơm, uống nước hàng ngày. Nhưng sở dĩ hôm nay được viết ra và đưa lên trang nhà, bởi hôm nay tình cờ mình đọc bài viết đưới đây từ báo trong nước. Trời ơi! có đọc.. biết rồi mới thấy: chỉ là những cuộn giấy vô cùng tầm thường, có khi xài phung phí một cách vô tội vạ ở xứ người, mà cũng trở thành kiêu sa, đài cát, xa xỉ ở xứ ta, Nghĩ mà thê lương cho kiếp sống làm nguời dưới XHCN.

Trích dẫn: http://giadinh.net.vn

Chia sẻ: