Bỏ khăn giấy vào tủ lạnh có tác dụng gì không?

Khăn giấy được sử dụng hằng ngày với nhiều mục đích, chúng có mặt ở mọi nơi, nhưng đôi khi bạn sẽ bắt gặp khăn giấy ở trong một chiếc tủ lạnh. Vậy bỏ khăn giấy vào tủ lạnh có tác dụng gì đặc biệt? Hãy cùng Thiên An Nam tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây!

Bỏ khăn giấy vào tủ lạnh có tác dụng gì đặc biệt?

Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Tuy nhiên, khi trữ nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, mùi hôi khó chịu có thể xuất hiện dù đã cố gắng lau chùi, dọn dẹp thường xuyên. Nếu không được xử lý kịp thời, mùi này rất dễ ám vào thức ăn và gây hại cho sức khỏe cho gia đình bạn.

Nhiều người đã thử bỏ khăn giấy vào tủ lạnh và thấy rằng chỉ sau một đêm, tất cả mùi hôi đã biến mất. Lý do đơn giản là tủ lạnh sinh ra mùi hôi do độ ẩm bên trong quá cao, còn khăn giấy nhờ cấu tạo khô nên hút ẩm cực tốt, cũng hấp thụ luôn mùi hôi ám vào không khí bên trong tủ.

Bỏ khăn giấy vào tủ lạnh có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả
Bỏ khăn giấy vào tủ lạnh có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả

Cách dùng khăn giấy khử mùi tủ lạnh hiệu quả

  • Cách 1: Sử dụng khăn giấy hoặc giấy vệ sinh, bỏ vào mỗi ngăn tủ lạnh, bao gồm cả ngăn đá. Thay thế chúng hàng tuần hoặc khi chúng đủ ướt.
  • Cách 2: Nếu không muốn sử dụng khăn giấy hoặc giấy vệ sinh, bạn có thể sử dụng giấy báo cũ. Xịt một chút nước lên giấy báo, sau đó vo thành những viên tròn và đặt vào các góc của tủ lạnh hoặc dùng giấy báo để lót đáy các ngăn tủ lạnh. Thay mới hàng tuần để giữ cho tủ lạnh luôn thơm tho và không cần vệ sinh quá nhiều lần.
Cách dùng khăn giấy khử mùi tủ lạnh hiệu quả
Cách dùng khăn giấy khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Tác dụng khác khi bỏ khăn giấy vào tủ lạnh

Ngoài tác dụng khử mùi hôi trong tủ lạnh, bỏ khăn giấy vào tủ lạnh cũng có thể giúp làm mát và giữ ẩm khăn giấy, làm cho nó cảm giác mát mẻ và dễ chịu hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên để khăn giấy quá lâu trong tủ lạnh hoặc để nó tiếp xúc trực tiếp với các thực phẩm khác trong tủ lạnh để tránh lây nhiễm vi khuẩn hoặc mất vệ sinh.

Có nên dùng giấy vệ sinh không lõi

Một số cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả khác

Bên cạnh khử mùi, làm sạch tủ lạnh bằng cách bỏ khăn giấy vào tủ lạnh, dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo:

Hút ẩm bằng gạo

Bạn có thể đổ gạo vào một túi vải hoặc một tô nhỏ, để trong tủ lạnh. Gạo sẽ hút ẩm và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi hôi trong tủ lạnh.

Baking soda

Baking soda là một chất khử mùi tự nhiên hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt một tô baking soda trong tủ lạnh và thay mới sau khoảng 3 tháng.

Nước cốt chanh

Nước cốt chanh có tính axit và tinh dầu tự nhiên giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn có thể pha nước cốt chanh và cho vào một tô nhỏ hoặc một ống hút và đặt trong tủ lạnh. Hoặc cắt quả chanh thành nhiều lát mỏng, rồi đặt khắp các ngăn trong tủ lạnh. 

Hút mùi bằng than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng hút mùi hôi hiệu quả. Bạn có thể đặt một ít than hoạt tính trong tủ lạnh và thay mới sau khoảng 3 tháng.

Bã cà phê

Sau khi pha cà phê, bạn có thể giữ lại bã cà phê và cho vào một túi vải nhỏ hoặc cốc nhỏ, sau đó để trong góc tủ lạnh để khử mùi hôi. Có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần rồi lấy ra và thay một túi mới là được.

Tất cả các cách trên đều là những giải pháp tự nhiên và an toàn để khử mùi hôi trong tủ lạnh.

Một số cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả khác
Một số cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả khác

Trên đây là chúng tôi đã giải đáp chi tiết thắc mắc bỏ khăn giấy vào tủ lạnh có tác dụng gì, rất mong sẽ giúp ích được cho bạn.

Khăn giấy cao cấp Thiên An Nam

Chia sẻ: